VI VU ĂN NƯỚNG BA VÌ VỚI 200k   

VI VU ĂN NƯỚNG BA VÌ VỚI 200k

Lên lịch trong vòng 1 nốt nhạc, chiều nay nổ thì sáng mai phóng luôn. Mình lỡ hẹn từ tháng 10,11 năm ngoái lên ngắm hoa dã quỳ, năm nay lại lỡ tiếp. Nhưng thôi đã máu rồi là phải triển ngay và luôn.

DÀNH CHO NHỮNG BẠN KO THÍCH DÀI DÒNG, NHỮNG LƯU Ý NGẮN GỌN ĐỂ ẤM BỤNG

1. Chờ đến tầm tháng 11 lên ngắm hoa dã quỳ luôn thể

2. Nên mang theo đồ để nướng, chuẩn bị đơn giản thôi, và ra 1 bãi đá ven đường nào đó. Tuyệt vời luôn ấy, rộng rãi không khí thoáng đãng, lại k cần chi phí thuê. Tất nhiên phải dọn dẹp gọn gàng nhé.

3. Mang nhiều cồn khô hoặc cồn nước. Nếu chót mang ít k đủ để mồi lửa thì phải biết cách rút xăng ở xe máy.

4. Mang thẻ sinh viên để mua đc vé 20k

5. Khi đi nhớ mang giấy tờ xe, trang bị gương và mũ bảo hiểm đầy đủ

6. Muốn checkin có ảnh đẹp thì chỉ có nháy có tâm thôi. Còn như mình thì ảnh ương chẳng có gì nôỉ trội cả. Mình lười với cả k có kinh nghiệm nên cũng chỉ chỉnh công nghiệp đú trend tí thoai. Mình chủ yếu quan tâm về đồ ăn thoai.

À mình chỉnh ảnh tone đỏ đó ạ, đú trend tí đó mà. Cũng có bạn thích màu ảnh thật, k lại bảo mình hư cấu. Nhưng mình chú trọng review phần đồ nướng hơn đó ạ.

Checkin Ba Vì

Checkin Ba Vì

Top địa điểm checkin Ba Vì

Top địa điểm checkin Ba Vì

MÌNH ĐI 2 NGƯỜI & CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN NƯỚNG BA VÌ

– Chiều mình đi mua thịt và gói ướp thịt nướng thần thánh. Với mình thì chỉ cần gói ướp thịt ngon toẹt vời hơn ngoài hàng luôn. Rau ăn kèm và 1 ít hoa quả, nước ngọt, tương ớt, chuẩn bị hộp để đựng. Không quên than, cồn và vỉ nướng. Chắc tổng mua hết 150k, mà đồ thừa đến nửa. Dự là sẽ có một bữa ăn nướng Ba Vì thịnh soạn.

-Vì tối trước quẩy sung quá, đi ăn ốc với lẩu giữa đêm nên về muộn. Sáng mai nướng đến tầm 9h mới dậy rồi chuẩn bị đi. Ban đầu vẫn nghĩ trời nắng nóng như thường. Ai dè đi ra đường mới thấm thời tiết mùa đông ập đến.

GIÁ VÉ

Vé vào thường là 60k, sinh viên là 20k. Nhưng mình quên k mang thẻ sv nên được hưởng như người bình thường.

Lên đến tầm chân núi thì run cầm cập luôn, càng đi càng sương, kèm mưa nhỏ nhỏ, phải mặc áo mưa luôn. Lên đến nơi thì như mùa đông đích thực mà diện đồ mát mẻ như hè

– Thật ra vì mình đã từng lên Ba Vì rồi nên mình bỏ qua đền Thượng hay gì gì đó. Vì mình lười vận động mà cũng tầm giờ ăn rồi. Bọn mình tìm chỗ nướng nhưng trên đó hình như không đươc nướng.

– Thế là trên dọc đường đi xuống, đáp luôn vào 1 bãi đất rộng, bỏ mũ bảo hiểm xuống và… Ôi, vị trí đắc địa luôn đấy, một vài nhóm lúc xuống cũng tăm tia nhưng bọn mình đến trước rồi. Thế là lại có thể tha hồ tự biên tự diễn ăn nướng Ba Vì thoải mái rồi.

Vi vu Ba Vì

Vi vu Ba Vì

Vườn xương rồng

Vườn xương rồng

LƯU Ý

– Nhớ mang cái gì đi để trải, để đồ ăn và ngồi. Như mình thì không thiếu gì những tờ đồ án khổ A0.

– Mình chuẩn bị xong xuôi đồ. Sẽ không có gì đáng nói nếu bọn mình mua cồn khô hoặc mua chai cồn to hơn. Nhưng vì an toàn nên mình sợ sử dụng cồn, có thể nguy hiểm. Và chỉ mua chai cồn bé xíu xiu, vì nghĩ chuyện mồi lửa cũng đơn giản ý mà.

– Nhưng đời không như mơ, cồn quá ít không thể cháy nổi. Không mua đc cồn khô, tiến thoái lưỡng nan, tiến không đc, lùi chẳng xong. Bọn mình rút xăng trong xe máy ra để mồi lửa đỉnh tóa. Và sau cả tiếng đồng hồ thì ông trời k phụ lòng người đâu mà. Than đỏ rực luôn nè, thế là choén thoai.

Vi vu ăn nướng Ba Vì

Vi vu ăn nướng Ba Vì

CHUYỆN NGOÀI LỀ

Lúc bọn mình đang nướng thì có nhóm chụp ảnh cưới đến. Đòi mượn dao của bọn mình để chặt cây dã quỳ. Không cho nhưng mặc kệ vẫn cứ cầm lấy, có duyên dễ sợ. Mình chỉ dám lẩm bẩm trong miệng, về ý thức như quần què, dám bẻ cây.

Mình chỉ nghĩ bẻ 1 vài cành thôi. Nhưng không, quay lại thì thấy đã chặt hết 1 đoạn dài luôn ấy, mà toàn cây đầy nụ luôn. Bức xúc định đứng dậy chửi rồi nhưng mình hèn nhát quá. Mình k dám chửi chỉ dám lườm huhu mình sợ bị hội đồng quá. Vì bên ấy đông quá, mình có mỗi 2 đứa, đồng không mông quạnh huhu. Cơ mà thật ra thì dẹp loạn đoạn ấy đi thì một biển mây xuất hiện, xịn xò luôn ấy hic.

Mua mũ bảo hiểm chính hãng tại: Bụi ShopXem thêm bài viết liên quan: CHUYẾN ĐI THANH XUÂN- ĐÀ LẠT BÊN MẸ

HỒI KẾT CÂU CHUYỆN ĂN NƯỚNG BA VÌ

– Chén xong thì mình quay về rừng thông, rồi nhà thờ đá, vườn xương rồng checkin cái cho có ấy mà.

– Ở rừng thông thì có cho thuê lều và cắm trại luôn á. Nhà thờ đá thì đường lên hơi âm u, lên lại cũng gặp chụp ảnh cưới tiếp. Nói chung cũng chỉ là nơi checkin nhưng để biết răng mình đã đến ba vì thoai. Cũng k có gì, vườn xương rồng cũng thế. Mình cũng lên trước đó rồi nên lần này vào cũng chụp cái ảnh cái rồi về.

Thế là kết thúc trọn vẹn 1 ngày mình rồi quý dị. Mình hơi dài dòng, văn chương thì lủng củng, quý dzị bỏ qua hehe. Mình đi cũng kha khá chỗ nhưng chả bao giờ làm bài review nào cả. Mỗi lần này đi chớp nhoáng chẳng có gì đặc sắc thì lại có hứng

Nguồn: HÀ LÊ