TRỌN VẸN MỘT MÙA HOA DÃ QUỲ BA VÌ

KINH NGHIỆM NGẮM HOA DÃ QUỲ BA VÌ

Hiện tại hoa dã quỳ đang nở rộ nên rất đẹp. Mọi người tranh thủ thời gian đi Ba Vì để ngắm hoa nhé. Đặc biệt thích hợp để du lịch Ba Vì mùa đông. Cảnh đẹp ở đây không khiến mọi người thất vọng đâu ạ.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

– Thông thường có 2 cách mà sinh viên chúng mình có thể lựa chọn. Khi di chuyển đến “Vườn quốc gia Ba Vì”. Một là đội mũ bảo hiểm phóng xe máy và hai là xe bus.

– Xe bus thì người ta không thả bạn ở cổng Vườn quốc gia Ba Vì luôn đâu. Bạn phải đi xe ôm, taxi hoặc thuê xe máy thì mới có thể đến nơi.

Khu ngắm hoa dã quỳ, rừng thông, nhà thờ đá cách nhau 1 khoảng khá xa. Nếu không có xe để di chuyển bên trong thì thực sự rất mệt. Và tiền đi taxi và thuê xe máy cũng khá đắt chứ không hề rẻ.

Hoa dã quỳ Ba Vì

Hoa dã quỳ Ba Vì

KINH NGHIỆM PHƯỢT BA VÌ MÙA HOA DÃ QUỲ

– Theo mình, nếu có điều kiện thì mọi người nên đi bằng xe máy. Chỉ cần đội mũ bảo hiểm an toàn vào một chút là có thể lên đường. Đặc biệt là đi bằng xe số vì đường đến Ba Vì khá dễ đi. Hầu như chỉ là đường thẳng.

Mua mũ bảo hiểm chính hãng tại: PhuotS.Store
Xem thêm bài viết liên quan:
KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀ LẠT TỰ TÚC 3N3Đ

CHECKIN VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ Ở ĐÂU ?

Khi vào đến vườn quốc gia Ba Vì thì phải leo dốc rất nhiều. Đi bằng xe ga thì khó di chuyển, leo dốc nhiều thì hại máy nữa. Vườn rất rộng nên đi bằng xe máy thì nhanh hơn, đỡ mệt.

Có thể dừng chân tùy ý để có thể chụp ảnh ở tất cả những nơi mà các bạn thấy đẹp. Chúng mình xuất phát lúc tầm 9h15 và đến khoảng 10h45 là đã đến được cổng Vườn quốc gia rồi.Thời gian: 1h30pXăng xe: 50k

MUA VÉ

Vé Người lớn: 60.000 đ/người
Vé dành cho Sinh viên: 20.000 đ/người
Vé dành cho Học sinh: 10.000 đ/người
Vé ưu tiên cho người cao tuổi, người tàn tật: 30.000 đ/người.
2 loại vé gửi xe cho tất cả địa điểm trong Vườn quốc gia: 10k/2 vé

LƯU Ý

Các bạn phải mang theo thẻ sinh viên thì mới mua được vé sinh viên. Và người ta phải nhìn mặt từng người. Để xác minh xem mặt mình có giống trong ảnh thẻ không thì mới phát vé nhé. Thế nên là mình không cầm thẻ sinh viên của người khác để mua được vé rẻ đâu nha.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì

Nhà thờ đá

Nhà thờ đá

ĂN GÌ ?

Vì chỉ đi 2 người nên bọn mình mang theo đồ ăn khá đơn giản. Bánh mì, xúc xích, thịt xông khói, nước uống. Còn nếu đi 1 nhóm đông đông thì mọi người có thể mang theo nhiều đồ ăn. Có thể ngồi căm trại và nướng lên ăn cùng nhau. Mình thấy có khá nhiều nhóm bạn ngồi nướng thịt, mực và bánh mì. Cực chill luôn ạ.

Khi đến gần rừng thông. Thì có một quán tạp hóa nhỏ nhỏ. Mọi người có thể tháo mũ bảo hiểm, dựng xe vào nghỉ chân. 2 chị nhân viên ở đó rất thân thiện nha.Kem: 20-25k/cáiXúc xích: 10k/cáiPate: 30k/hộp

MẶC GÌ ?

Để chụp ảnh với hoa dã quỳ. Thì nên chọn mấy bộ quần áo tone màu Trắng – Be – Nâu và đồ hơi vintage 1 chút.

Bây giờ thời tiết khá lạnh nên mọi người phải mặc áo khoác nhé. Đoạn cổng có thể nắng to. Nhưng khi đi lên phía trên về phía rừng thông hay nhà thờ đá thì lạnh lắm. Nên đi giày thể thao để leo trèo cho dễ.

DU LỊCH BA VÌ 1 NGÀY NÊN ĐI ĐÂU ?

HOA DÃ QUỲ BA VÌ

Hoa dã quỳ ở đây rất nhiều luôn. Dọc đường đi trong vườn quốc gia thì các bạn có thấy hoa dã quỳ ở hầu hết mọi nơi. Tuy nhiên thì dọc 2 bên đường đi ngay ngoài cổng là nơi thu hút các bạn trẻ checkin nhất. Và mình cũng đã dừng xe và tháo mũ bảo hiểm ở ngay đây để chụp ảnh.

Tuy nhiên thì đoạn này có khá nhiều xe cộ qua lại. Nên các bạn nhớ cẩn thận để đảm bảo an toàn nhé. Không chỉ hoa dã quỳ Ba Vì các bạn có thể đi vào mùa hoa dã quỳ tam đảo. Có những thời điểm nở rộ người ta đều kéo nhau đến xem lễ hội hoa Ba Vì.

Mùa hoa dã quỳ

Mùa hoa dã quỳ

View đẹp sống ảo

View đẹp sống ảo

NHÀ XƯƠNG RỒNG

Đi từ cổng lên một đoạn tầm 3-4km thì sẽ đến Nhà Xương rồng. Vé vào cổng là 10k/người. Lúc đầu mình nghĩ cái Nhà xương rồng phải to lắm nhưng ai ngờ lên nó bé tý luôn. Mình thấy trong nhà xương rồng thì chẳng có gì lắm nhưng nếu bạn nào chưa đi thì đi cho biết nha. Mình vào tầm 10p rồi ra luôn để chuyển qua địa điểm khác.

ĐỒI THÔNG BA VÌ

Rừng thông là địa điểm mà nhất định mọi người phải vào khi đến Vườn quốc gia Ba Vì. Nơi này đẹp mê li và chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Rừng không quá rộng nhưng cũng đủ để cho chúng mình đi dạo, ngắm cảnh, ngồi ăn uống cực chill.

Đối với mình thì Rừng thông thực sự rất đẹp. Và chẳng có tấm ảnh nào có thể diễn tả được sự bình yên của nơi này. Địa điểm này có lẽ sẽ thích hợp để nắm tay nhau đi dạo ngắm cảnh. Hơn là chạy qua chạy lại để chụp ảnh ạ

Đồi thông Ba Vì

Đồi thông Ba Vì

NHÀ THỜ ĐÁ

Nhà thờ đá cách rừng thông khoảng 3-4km. Đường đến đây rất nhiều dốc và cua nên mọi người đi xe hết sức cẩn thận nhé. Đường đi khá lạnh nên phải mặc áo khoác đầy đủ. Đi đến nơi sẽ có cái biển “Phế tích nhà thờ”, nhìn sang trái thấy có cái dốc cao cao. Đi lên dốc 1 đoạn nữa là đến nơi rồi.

Ba Vì hồi xưa được người Pháp chọn là khu nghỉ dưỡng. Nên ở đây có khá nhiều chế tích thời Pháp còn sót lại. Trong đó thì nhà thờ cổ là địa điểm được biết đến hơn cả. Tuy nội thất đã bị hỏng hết, mất mái nhưng vẫn lưu giữ được hình dáng cơ bản. Bên cạnh đó, các mảng tường được bao phủ bởi rêu xanh, nhánh cây len lỏi mọc men theo. Đã tạo nên nét cổ kính, huyền bí cho nơi này.

Nhà thờ đá

Nhà thờ đá

MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM KHÁC

– Đền Thượng
– Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuy nhiên bọn mình chỉ đi trong 1 ngày và xác định là về trước khi trời tối. Nên 2 địa điểm này chúng mình chưa thể đến được. Nếu bạn nào có nhiều thời gian thì cứ thử chinh phục 2 vị trí này nhé.

Nguồn: Diệu Linh Trần