REVIEW HÀ KHẨU LÀO CAI ĐI VỀ TRONG NGÀY

REVIEW DU LỊCH HÀ KHẨU

Update mới nhất tháng 11/2019 cho các bạn sắp đi. Nhà mình cách Hà Khẩu có 1 con sông. Tính ra mình đi hết gần chục cái sổ thông hành hạn 6 tháng rồi. Hôm nay viết ra vài kinh nghiệm cho các bạn xuất ngoại.

1. VIỆC ĐẦU TIÊN LÀ LÀM SỔ THÔNG HÀNH

Đi Hà Khẩu bằng hộ chiếu. Ngoại tỉnh hiện tại chỉ cấp sổ đi 1 lần duy nhất. Hạn 1 tháng kể từ ngày cấp. Giá: 350k/ sổ (đã bao gồm đóng dấu hải quan). Gồm chứng minh thư và ảnh chụp chân dung.

Lưu ý chụp ảnh chứng minh thư (thẻ căn cước, hộ chiếu) mặt trước sau. Chụp 1 ảnh chân dung bằng điện thoại rồi gửi làm trước ngày đi.

Khi xuất cảnh phải mang theo chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu. Hiện tại cả cửa khẩu Lào Cai mở thêm cổng quét mã nhưng vẫn chậm. Rất mất thời gian nên chuẩn bị tinh thần hết đi.

Mua mũ bảo hiểm chính hãng tại: PhuotS.Store
Xem thêm bài viết liên quan: DU LỊCH THÁC BẢN GIỐC CAO BẰNG TỰ TÚC

Checkin Hà Khẩu

Checkin Hà Khẩu

Cửa khẩu Hà Khẩu

Cửa khẩu Hà Khẩu

2. ĐỔI TIỀN

Hiện tại tiền đổi ngày cửa khẩu rất tiện (tỷ giá lên xuống theo ngày).
Quán Trung có nhận tiền Việt nên các bạn cứ tiêu thỏa mái hết tiền gắn HDV lại.

3. ĂN VÀ ĂN

Đồ ăn bên này chủ yếu cay và nhiều dầu mỡ, gia vị khá nồng. Trà sữa và kem thì limit ngon hơn Việt Nam nhiều. Lắm khi mình sang đấy chỉ để uống 1 cốc trà sữa rồi về.

4. CHECKIN CÔNG VIÊN SƠN LÂM HÀ KHẨU LÀO CAI

Đi chơi công viên Ánh Sáng Hà Khẩu thời gian từ 6h chiều đổ đi công viên bật điện đẹp lung linh.Chịu khó đi lên con dốc phía bên trái công viên nha.

View toàn cảnh khu vực Hà Khẩu luôn đường này khá vắng nhưng an toàn nhé.3G và sóng điện thoại khi đi sâu vào Hà khẩu hay bị chập chờn nên các bạn lưu ý nha. Người nhà không gọi được lại tưởng bị bắt cóc.

Hà Khẩu Lào Cai

Hà Khẩu Lào Cai

Khung cảnh Hà Khẩu

Khung cảnh Hà Khẩu

5. THỜI GIAN

Chơi không quên giờ nha 21h phải về cửa khẩu đóng sổ để về Việt Nam nhé.Giờ Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam 1 giờ. Nếu bạn bật 3G điện thoại sẽ update theo giờ Trung.

6. MUA GÌ VỀ ?

Đồ ăn vặt bên này cực ngon và phong phú vào siêu thị quất được cả lố. Quần áo, giầy dép, mũ bảo hiểm, đồ chơi cho bé có mấy dãy phố cho bạn chọn. Vào dịp sale bên đó thì đúng là hời.

7. ĐẶT TOUR VÀ ĐI TỰ TÚC NÊN CHỌN PHƯƠNG ÁN NÀO ?

– Nếu bạn không biết tiếng Trung nên đặt tour. Đọc các bài viết chuẩn bị trước khi đi. Ví dụ như: Kinh nghiệm đi sapa Hà Khẩu, review Sapa Hà Khẩu, review Cửa Khẩu Hà Khẩu…

– Đã biết tiếng, có kinh nghiệm ra nước ngoài có thể đi tự túc. Lưu ý khi vào quán mua được thì mua không mua được không nên mặc cả nhiều. Nên hỏi giá đồ ăn trước khi mua, giữ giấy tờ cẩn thận.Sắp tới mình sẽ đi khảo sát tour Bình Biên cách Hà Khẩu Lào Cai 70km sẽ có bài review cho các bạn nha.

Nguồn: Trịnh Tố Quỳnh