LẢO THẨN TREKKING 2860M – REVIEW PHƯỢT 2N1D

LẢO THẨN TREKKING 2860M – REVIEW PHƯỢT 2N1D

Đây là chuyến đi Độc Hành tới Lảo Thẩn lần đầu tiên của mình. Từ Tp. Bắc Giang mình phải đi 389Km mới tới được tt sapa/ nghe thôi đã thấy mệt rồi đúng k hehe. Mình vừa đi vừa hát thi thoảng đỗ lại ngồi thở, vào quán bán ven đường kiếm đào ăn hehe. Mình đi từ 7h30 mà 8h kém tối mình mới tới nhận phòng tại sapa.

Đường đoạn từ Yên Bái lên tp Lào Cai khoảng 90km thì phải, đổ đèo phê lắm ạ. Mấy con đường đèo k có tuổi mới đoạn đường này. Thi thoảng có vài con container, muốn rụng trứng khi cua nhé hehe

Mình đến tp Lào Cai khoảng gần 6h…bắt đầu đi lên sapa tầm 30km hơn, tà tà tối ạ. Bật đèn lên đổ đèo sapa, cảm giác như tìm được bản thân ấy. Đéo mẹ vừa lạnh vừa sợ ma, sợ bọn xe tải mười mấy tấn. Sợ bọn xe khách phóng như bay, nhưng mà đ có gì ngăn cản t đâu đóng gần như max ga. Phê quá nên đi vừa vừa lại tầm 40km. T bật nhạc lên, đội mũ bảo hiểm đeo tai nghe vừa đổ đèo vừa nghe. Mùa đông đã quá lạnh.

TIẾP TỤC ĐI CHUYỂN LÊN Y TÝ CÁCH SAPA 80KM

7h để có thể xa e “bụp, đông cmm” chưa cả hết thu. Thế là t đến sapa và mò vào homestay đã đặt tìm lòi mồm cũng ra. Sau đó một lúc, hai cô đồng hành đã đến, vác xe ăn lẩu Cá Hồi ngay. Đang lạnh mà ăn lẩu thì hết sẩy.Sau đó về ngủ như lợn, nhưng đ phải đâu. Cả đêm k ngủ được vì thời tiết thay đổi nhanh, là k quen giường. Nằm trằn trọc cả đêm, vì lúc nóng lúc lạnh.Sáng hôm sau 5h mọi người cùng dậy và tẩu thoát trong sáng.

Và mình kèm cô Dung, cô Phương đi 1 xe và kèm đồ. Thật sự thì Cô Phương đi quá giỏi ấy. Đường lên Y Tý dốc và nhiều đoạn cực khó đi. Nhưng k có gì quật ngã đc cô cả, cô đi nhanh hơn mình. Đến Y Tý 12h trưa, mình ăn cơm bình dân trong Y Tý.

trekking Lảo Thản

trekking Lảo Thản

SAU ĐÓ QUAY VỀ 15KM ĐỂ TREKKING LẢO THẨN

Vừa ăn được 2 bát cơm thì đi về sốc mất bát rưỡi đ moẹ.1 team 5 người đã đi cùng đoàn mình và 2 vợ chồng, porter thân thiện và siêu dễ thưn.Mình và cô Phương lần này vượt trội, dẫn đầu xu thế luôn. Leo một mạch lên lán nhưng mà k phải đâu. Leo từ 1 h từ chân núi – 3h lên mỏm đá huyền thoại. Chụp chẹt bét nhè trên Lảo Thẩn, trên Lảo Thẩn, sau đó 5h30 mới mò lên lán.

Lán k miếng điện nước thì lạnh như để tủ đá...

Nên là nhịn tắm mình thích khoản này vì ở nhà 4 hôm mình mới tắm. K có mẹ mình dục đi tắm nên mình vui lắm luôn, sau đó cất đồ vào lán… A Hồ đã chuẩn bị cho mình con gà để nướng BBQ. Nói cho sang chứ nướng than à lúc đó hoàng hôn xuống. Đẹp chết moẹ luôn ấy vừa nướng gà vừa cười vì phải nhường mất một nửa cho nhóm khác nhưng mà k sao. Vì nửa con 3 cô cháu còn k ăn hết ngta bảo là giữ mình hehe ^^

Vào bếp ăn cơm thì có chị Porter ăn cùng cô cháu mình. 4 người quây quần bên bếp lửa, mặc cho ăn trong nước mắt vì khói bếp cay sml. Cơm có, thịt Gà nướng gia vị, ăn xong ngon quá tí chết, bh vẫn thèm. Rau bắp cải nấu canh, củ cải luộc, ăn xong mà ấp hết lòng. Thời tiết lúc này khá lạnh, ở độ cao trên 2000m thì mây nó bay qua đầu vù vù.

Săn mây Lảo Thẩn

Săn mây Lảo Thẩn

ĂN XONG THU DỌN ĐỒ LÊN NGỦ LUÔN, CÁI LÁN RỘNG CỰ.

Chăn ấm và dưới là tấm giữ nhiệt nữa, đi cả ngày mệt rồi thể là lăn ra ngủ như lợn. Nhưng mà lại đéo 12h ngủ mà 1h dậy, mưa bắt đầu nặng hạt. Là nhưng nỗi lo cho ngày mai leo lên đỉnh ntn? Hay về? K có mây thế là mình lo lắng lắm.

Mình ngủ cmn đến sáng 7h mới dậy luôn, mưa vẫn rơi nhưng nhỏ dần. Bước ra khỏi cửa gió thổi tung mồm nên chạy vào hơn 1 ngày k sóng. K biết ba má ở nhà ra sao? Con chó bị đánh bả chưa? Lại bao suy nghĩ biết là đ có ai yêu rồi nhưng vẫn cười. Rồi lần sau mình lấy hết can đảm của thằng con trai mười mấy tuổi đầu…Để đi ra ngoài đánh răng.

MÌNH PHI RA THÌ (OAAAA) MỘT BIỂN MÂY !

*Có tiếng* đánh răng đi Thịn ơi. Mình đang vui sướng bỗng mặt mình lúc đó cảm xúc cực mạnh. Haha có mây rồi là có mây rồi la la la.

Sau đó mình đi đánh răng, nước mình đã lấy từ suối qua một ống dẫn nước. Mình đánh giá chất lượng nước ngon, sạch, tinh khiết. Có mùi gì đó, hơi thơm, ít khai khai *ọc ọc sục sục…phụt oẹ*. Cho kem vào đánh chứ làm đ gì nước vào mồm r. Nhưng mà k phải thế đâu, nước lạnh 5-6 độ lạnh + mới kem đánh răng thơm mát.

Nướng gà BBQ

Nướng gà BBQ

*Vỗ vai*: Ổn không Thịnh?

Thịn: Ổn, sục sục oẹ! Moá lạnh thế ! Nước mới nôi. Đã thế t uống cmn hết một cốc nước lạnh đó luôn cho bõ bực ạ

Sau đó ăn bánh mì Patê cụa cô Phương. Vừa ăn vừa ngắn mây, phê hết đời trai trẻ. Đặt time laps mây mà bị 2 ông kễnh con ra đập cho cái vào chân máy. Mặt lúc đó nở một nụ cười *mẹ nhà chúng m bla bla*.

Trong đầu nghĩ vậy thôi chứ mẹ nó đứng cạnh! Tầm 8h mình leo lên đỉnh với trời mưa bay bay. Tất cả các đoàn đã đi mà mình là đoàn cuối leo lên đỉnh luôn. Đi lên đến nửa đường, vừa đi vừa choẹt liên tục trời sương mù dày đặc. Khá buồn (t buồn lần này là thật).

Các đoàn đã leo xuống và nói một câu làm đoàn mình ấm lòng. “Cố lên nha, đỉnh còn cách xa lắm“

Mua mũ bảo hiểm phượt chính hãng tại: Bụi ShopXem bài viết liên quan: LÀM SAO ĐỂ PHƯỢT HÀ GIANG 2 NGÀY HỢP LÝ NHẤT?

T LẠI BUỒN…

– Mình leo lên đỉnh là 10h hơn. Lên đó khá mù nhưng kéo lại là có ít nắng lên, chụp choẹt bét nhè. 3 cô cháu vừa cười vừa hét lên để ăn mừng chiến thắng. Có chai bia nên 3 cô cháu chung nhau tu phê quá mà. Nhưng mà à mà đ phải ! Một chai nhưng do nghịch đổ mất 2/3 phê mẹ gì bay.

Xong gần 12 mình xuống núi vời niềm hân hoan. Oh yeah, t lên đến đỉnh núi Lảo Thẩn và bh t về nhà mới mẹ nè la là la XOẸT…Bụp bụp xèo “té một phát. Là em Mông chia tay trong cơn đau huhu. Biết là thân trai mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp k có gì phải sợ hết cả. Dũng cảm lắm XOẸT bụp rầm! Thôi, t đéo về nữa t ngủ chỗ ngã luôn, t dỗi rồi.

Ảnh sống ảo với mũ bảo hiểm

Ảnh sống ảo với mũ bảo hiểm

SAU ĐÓ THÌ 1H MÌNH XUỐNG ĐẾN LÁN

Đi rất nhanh vì chủ yếu được lăn qua những cú ngã! Khi về mình đã chèo lên 1 cây khô (Trend A Hồ tạo hehe). Mình leo lên và cô Phương nháy (Thịnh ơi đẹp lắm luôn). Mình thì thấy cây lung lay như muốn đổ, dưới là vực sâu nhiều cỏ rất mềm. Mấy lần tưởng té sau đó mình khuyên 2 cô k nên lên vì rất dễ ngã!
Cô Phương said: Thịn chụp xong cho cô chưa? Cô đổi dáng nè ^^ Chụp nhanh đi trên này gió to lắm…hehe
Thịnh: Đẹp lắm cô ơi…like like

Cô Dun said: Thịnh chụp xong chưa hả. Nhớ quay cờ nhíp để cô chứng minh k dân mạng nó bảo cô ghép hehe. Chụp đi chụp đi, cô m ngầu chưa?
Thịn: Cô cháu sâu đíp quá thể, thế này dân mạng sốt sình sịch haha
Xuống lán thì 1h và mình đi chuyển xuống núi luôn. 3h mình xuống đến núi và lấy xe và đồ chia tay a Hồ. Buồn lắm…vì tính xin bao gạo mà k đèo về được.

checkin (phải đội quả mũ bảo hiểm checkin mới ngầu)

checkin (phải đội quả mũ bảo hiểm checkin mới ngầu)

CHIA TAY LẢO THẨN

Sau đó mình đi gần 20 km để đến cv choẻn thẻng. Mà đ phải gần đâu mà là chính xác 18km.Khi xuống đến nơi thì mất hết niềm tin vào cuộc sống và thương con vợ xe. Sốc chết mẹ luôn.Đúng mùa lúa nên rất chill, xuống công viên chụp.

Xong mình lên đoạn trên có những ruộng bậc thang đầy lúa chín (tính gặt trộm, quên mang liềm nên tha). Nên đã xuống chụp một bộ ảnh bét nhè. Thì lúc đó hoàng hôn xuống một cách đẹp nao lòng. 3 cô cháu nín thở để đọng lại cảm xúc và giây phút quý giá ấy. Nhưng vừa nín đã thở ngay vì ai cũng muốn sống tiếp. Không thở là chết đó đồ thối à haha

SAU ĐÓ MÌNH VỀ LẠI SAPA ĐỂ CÁC CÔ BẮT XE VỀ HN

Xuống từ 5h mà đi đến hơn 7h mới về đến sapa, 100km đường đèo và dốc, sốc thậm hại. Sương Lạnh bên sườn núi làm cho dun hết chân tay. Còn tí bị con chó xồ ra cắn, nó đuổi cho chạy té khói !Mình phải khâm phục cô Phương thật, quá đỉnh khi lái xe, 10 điểm lun.

Về sapa mình thuê phòng tại đối diện chợ sapa, còn 2 cô thì 11h bắt xe về Hà nội.Một đêm ngủ của mình thực sự ngon lành vì đã rất mệt. Sáng hôm sau 8h dậy mới một sapa mưa bay bay. Mình đi xe dạo sapa 1 vòng rồi 9h mình về với 1 bộ áo mưa. Đường xuống đèo ướt và nhiều xe. 400km là mình về đến nhà vào lúc 10h đêm. Không bị công an giao Thông tóm. Hì.. trĩ từ đó mà ra…HẾT !

Nguồn: Đỗ Thịnh