HÀNH TRÌNH ĐỘC HÀNH XUYÊN VIỆT

ĐI XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY MẤT BAO LÂU ?

Tổng quãng đường là hơn 15.000km, trong vòng 4 tháng 9 ngày (2/7/2019 – 11/11/2019)

PHƯƠNG TIỆN

Chiếc Future 2017 mua mới, mình đã chạy được 1 năm rưỡi. Trước khi đi chỉ thay bộ nhông sên dĩa và cặp vỏ không ruột. Thêm một chiếc mũ bảo hiểm full face là lên đường.

PHƯỢT XUYÊN VIỆT CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?

Tổng chi phí cho chuyến độc hành xuyên việt của mình là 45 triệu

Độc hành xuyên việt

Độc hành xuyên việt

CHỖ Ở

Mình chủ yếu ở nhà nghỉ bình dân và homestay. Có hôm ngủ nhà bạn, nhà dân, trạm cáp treo, chùa, trong rừng, trên núi… Mình độc hành nên không dám cắm trại hoặc ngủ bụi ngoài đường.

SỐ LẦN “XÒE”

Một lần ở Hoàng Su Phì, may mắn là chỉ trầy sơ sơ

Mua mũ bảo hiểm chính hãng tại: PhuotS.Store
Xem thêm bài viết liên quan: REVIEW HÀ KHẨU LÀO CAI ĐI VỀ TRONG NGÀY

Uông Bí- Quảng Ninh

Uông Bí- Quảng Ninh

Tà Xùa

Tà Xùa

LỊCH TRÌNH PHƯỢT XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY

Chuyến đi của mình tóm tắt thành 5 chặng chính. Mình khởi hành từ Sài Gòn ra Vũng Tàu rồi gần như đi ven theo đường biển để ra Hà Nội.

Chặng này mất 26 ngày. Đường biển từ Vũng Tàu ra đến đèo Hải Vân thật sự rất đẹp. Còn từ Huế đổ ra thì đường khá xấu và bị chia cắt nhiều bởi các cửa sông. Đi đường không chill nữa.

Pha Luông, Sơn La

Pha Luông, Sơn La

Mù Cang Chải, Yên Bái

Mù Cang Chải, Yên Bái

CUNG ĐƯỜNG XUYÊN VIỆT BẰNG XE MÁY

Từ Hà Nội mình theo đường 5 ra Quảng Ninh, băng qua Lạng Sơn rồi quay về Hà Nội. Chặng này mình gặp cơn bão số 3 nên đi rất vất vả. Chinh phục các tỉnh Tây Bắc và các tỉnh còn lại ở Đông Bắc.

Chặng này mất hơn 1 tháng và đi theo đường zigzag: Hà Nội -> Điện Biên -> Lào Cai -> Yên Bái -> Hà Giang -> Tuyên Quang -> Cao Bằng -> Hà Nội.

Mình men theo đường mòn Hồ Chí Minh để chinh phục Tây Nguyên. Chặng cuối là chinh phục miền Tây. Vì miền Tây mình đã đi nhiều nên chủ yếu mình ra cực Nam rồi quay về.

MỘT SỐ THỬ THÁCH MÌNH ĐÃ CHINH PHỤC ĐƯỢC

63 tỉnh thành, 4 cực, 1 đỉnh và 2 ngã ba.Tứ đại đỉnh đèo và rất nhiều đèo nổi tiếng khác.Mình cực thích leo núi nên ngoài Fansipan còn có: Yên Tử, Đá Bia. Bạch Mộc Lương Tử, Pha Luông, Tây Côn Lĩnh, Langbiang, Chứa Chan, Bà Đen.Được tiếp xúc và sinh hoạt chung với đồng bào Bana, Tày, Mông, Thái, Tà Nhì…

Đường Phan Chu Trinh, Huế

Đường Phan Chu Trinh, Huế

Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau

KINH NGHIỆM CỦA CÁ NHÂN KHI ĐỘC HÀNH XUYÊN VIỆT

Phải có vỏ không ruột nếu bạn quyết định đi một hành trình dài.Chi phí của mình chủ yếu là chi vào chỗ ngủ. Nhưng nếu bạn đi một mình thì mình nghĩ như vậy là an toàn. Và dễ dàng lấy lại sức khỏe. Vì độc hành dài ngày thì sức khỏe là trên hết. Mình may mắn chưa bị ốm lần nào trong suốt chuyến đi.

Mình chỉ chạy khoảng 150km/ngày. Chạy tốc độ rất chậm vì chủ yếu mình đi để cảm nhận. Chạy tầm 50km là mình kiếm chỗ nghỉ cho lại sức và cho xe mình bớt nóng. May mắn là xe mình cũng không bị hỏng hóc gì hết, chỉ phải vá vỏ bình thường thôi.

CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN PHƯỢT ĐỘC HÀNH XUYÊN VIỆT

Nếu cuộc sống của bạn đơn sắc. Hãy tô màu cho nó bằng một chuyến đi dài !
Bước qua vùng an toàn của bản thân và thực hiện ước mơ của mình. Đó là quyết định đúng đắn nhất của mình từ trước tới giờ. Lúc cầm trên tay số tiền mình dành dụm sau 2 năm làm quần quật. Có ngày mình phải làm 20 tiếng.Đèo Đá Trắng, Hòa Bình

Đèo Đá Trắng, Hòa Bình

TỔNG KẾT

Mình đã phải đắn đo rất nhiều. Nhưng cuối cùng mình chọn khởi hành và mình nhớ như in ngày đó. Được đặt chân đến những vùng đất mới là ước muốn mãnh liệt nhất của mình. Và như không phụ lòng, Việt Nam thật sự rất đẹp và con người Việt rất dễ mến.

Trên đây là bài review độc hành xuyên việt xe máy của mình. Ảnh dưới đây hoàn toàn không qua chỉnh sửa nha, mình chụp bằng điện thoại thôi. Đội mũ bảo hiểm và nổ máy khi còn trẻ. Mình đã làm được và chúc các bạn sớm có được chuyến đi của riêng mình!

Nguồn: Phạm Tuấn Thành