CHECKIN SAPA 2N1D DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ.

Checkin SaPa 2N1D dành cho các bạn trẻ.

Đây sẽ là Review chi tiết nhất và phù hợp vs các bạn trẻ nhất hiện nay. Mình và người yêu mình vừa đi vài ngày trước. Hôm nay mới có thời gian viết bài dành cho các bạn. Đầu tiên mình khuyên các bạn là nếu đi thì hãy chọn hình thức booking combo. Vì hiện nay hình thức du lịch này đang chiếm lợi thế nhất. Bởi mua combo vừa rẻ hơn mình đi tự túc.

Lại có người hỗ trợ nơi mình sắp tới du lịch nên không phải lo lên SaPa ngu ngu ngơ ngơ bị chặt chém. Cũng tránh được tình trạng gò bó thời gian như kiểu đi theo tour. Nếu mua combo thì các bạn du lịch ở đâu thì nên mua combo của người bán sống tại đó. Sẽ tốt hơn là những người ở 1 nơi bán 1 nơi .

Sapa dành cho cặp đôi

Sapa dành cho cặp đôi

Sapa dành cho cặp đôi

Sapa dành cho cặp đôi

DI CHUYỂN

Nếu như các bạn mua combo thì gần như tất cả các nơi đều có xe giường nằm. Di chuyển thẳng từ tỉnh các bạn lên đến SaPa. Hà Nội là giá vé rẻ nhất và nhiều hạng xe để mình lựa chọn nhất.

Còn Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương…Là đều có phụ thu và chỉ có 1 hạng xe giường đơn. Như mình là mình đi từ Thái Nguyên và đi do combo mình bán luôn. Bắt đầu lịch trình 21h lên xe đi từ SamSung Thái Nguyên. 4h sáng có mặt tại SaPa thì các bạn có 2 phương án để lựa chọn.

THỨ 1

Là ngủ lại trên xe chờ trời sáng.

THỨ 2

Là thuê tạm các nhà nghỉ bình dân giá rẻ. Cái này là lại phải nhờ ng bán combo tiếp.  Ngủ tạm vì tất cả các khách sạn lớn trên SaPa đều quy định checkin 14h. Check out 12h và 4h sáng thì k có nhà nghỉ khách sạn nào mở cửa cả.

Checkin Sapa

Checkin Sapa

View đẹp Sapa

Checkin Sapa

CHECKIN SAPA- DAY 1

– 6h sáng bắt taxi di chuyển về ks, ks mình ở là ks Charm SaPa. Chất lượng cũng khá là tốt từ phòng cho đến cung cách phục vụ của nhân viên. Tới khách sạn thì có chỗ cho khách gửi đồ cũng như vệ sinh cá nhân và thay đồ.

– Sau khi thay đồ xong thì mình lại book vé đi fan luôn đây. Lại 1 lần nữa nhờ tới các bạn bán combo là đặt vé qua anh em combo sẽ rẻ hơn. Mà mình đỡ được công mình xếp hàng ngoài quầy vé rất mất thời gian.Khi mua vé cáp treo sẽ có 2 cách để di chuyển từ thị trấn lên sân ga cáp treo.

Xem thêm bài viết liên quan: CHECKIN VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN

CÁCH 1

Đấy là đi taxi sẽ mất 100k/lượt.

CÁCH 2

Là đi tàu hoả mường hoa vé 50k/vé khứ hồi. Nếu bạn nào muốn ăn trưa luôn trên đó thì mua vé full tàu hoả + buffe. Giá 150k/vé ăn cũng khá ngon.
– Lên Fansipan thì mọi người chú ý mang theo áo ấm (đặc biệt là trẻ nhỏ). Vì trên đó lạnh hơn dưới thị trấn rất nhiều. Các bạn nữ thì tránh mang giày cao gót sẽ rất bất tiện. Ở trên này thì còn 1 chặng tàu kéo lên đỉnh nữa giá vé 1 chiều là 70k .

– Buổi trưa sau khi tham quan quần thể khu Fansipan xong thì di chuyển. Trở về sân ga cáp treo ăn buffe. Ăn xong đi tàu trở về Sunplaza và về khách sạn check in là vừa đẹp .

– Buổi chiều đi Ô Quy Hồ ở đây đang xây dựng cũng gần xong. Nói chung cảnh quan cũng khá là hữu tình.
-Tối dạo quanh chợ đêm nhà thờ. Có thể đi các điểm mát xa chân ở đây sau 1 ngày cuốc bộ khá oải chân

Checkin Sapa

Checkin Sapa

CHECKIN SAPA- DAY 2

– Buổi sáng ăn buffe sáng tại SaPa Charm cũng khá là tuyệt vời. Ăn xong di chuyển về bản Cat Cat thuê đồ rồi chụp ảnh ở đây. Vé vào 70k người lớn 30k trẻ em. Thuê đồ thì tuỳ từng bộ 50-100k .
– Buổi chiều di chuyển đi đồi hồng cổ. Ở đây đang được free vé vào nên anh em vào nhiệt tình mà không sợ mất phí .

– Phần này là dành riêng cho các bạn đi 3n2d. Chiều ngày thứ 2 các bạn có thể đi Hà Khẩu. Chi phí 550k có đầy đủ a-z kể cả hướng dẫn viên.Đi sang đó thì có hướng vẫn viên đưa các bạn đi chơi tới 22h tối thì về tới SaPa.

Khoảng 20h sẽ chơi ở công viên ánh sáng nên là sẽ về tối như vậy sẽ chơi đc hơn.
– Buổi tối thì lên xe trở về nơi sản xuất và kết thúc hành trình .
– Lưu ý nhỏ ở Sapa thì có 2 cách để di chuyển đến các điểm du lịch

Mua sắm thả ga tại: Bụi Shop

Sapa và cái nhìn tổng quát

Sapa và cái nhìn tổng quát

CÁCH 1

Là xe taxi. Taxi trên này thì di chuyển tính tiền gần như theo điểm. Từ 2-500k tuỳ từng điểm. Nếu đi đòan tầm 4-6 ng thì nên chọn phương án taxi. Vì dễ dàng và tiện lợi k lo lạc đường các anh taxi trên này cũng khá là nhiệt tình.

CÁCH 2

Là thuê xe máy di chuyển, xe máy trên SaPa thường là 150k/xe/ngày xăng xe tự đổ. Phương án này thích hợp vs những người thích thiên nhiên và khám phá. Nhưng ở đây có 2 đường 1 chiều là đường Ngũ Chỉ Sơn và đường Thạch Sơn. Các bạn cần chú ý kẻo tiền phạt còn nặng hơn tiền thuê xe. Chú ý các ngã 3 ngã tư phải xi nhan và đội mũ đầy đủ .

– Cuối cùng chúc các bạn có một chuyến du lịch ý nghĩa và nhiều trải nghiệm !
– Trường An phóng viên thường trú tại SaPa Lào Cai kiêm mình bán combo như trong hình nhé. Ai cần đi SaPa hay cần chụp hình tại Sapa. Có thể qua FB mình tham khảo giá cũng như các dịch vụ tại đây.
Nguồn: Trường An