CHECKIN BA VÌ CHI TIẾT

Nếu cho mình cảm nhận giữa Tam Đảo và Ba Vì thì mình thích Ba Vì hơn.

Tam Đảo đẹp theo kiểu hiện đại. Ba Vì đẹp theo kiểu tự nhiên, hoang sơ.Mình xin review 1 chút về chuyến Ba Vì của tụi mình.

Bọn mình đi 2 người, mọi thứ đều tự túc từ A đến Z (từ ăn uống, ngủ nghỉ).Chuyến đi này bọn mình cắm trại, ăn ngủ với rừng núi thiên nhiên luôn. Thật sự thích và thú vị lắm ạ.Các bạn trẻ nên thử 1 lần. Vì đây là lần đầu tiên cắm trại nên khá là bỡ ngỡ. Nhưng may sao mọi thứ đều OK cho đến khi kết thúc chuyến đi 2n1d.

Checkin Ba VÌ

Checkin Ba Vì

View sống ảo

View sống ảo

Thời gian

Bọn mình xuất phát từ Thái Nguyên lúc 13h30’ chiều thứ 7. Ghé qa Hà Nội mua chút đồ, tới 15h30’ thì tụi mình thẳng tiến Ba Vì.

Phương tiện

Phương tiện di chuyển xe riêng ạ đường đi cũng khá ok. Đi đường tụi mình có là cà ngắm ngía dọc đường.Tới Ba Vì lúc hơn 16h thì phải. Đoạn này mình k để ý giờ lắm vì mải ngắm đường.

Địa điểm cắm trại

Lúc đầu theo dự định thì tụi mình chọn Đồng Mô là địa điểm cắm trại. Nhưng thấy khá xa. Ba Vì cách gần 10km cơ. Nên tụi mình tính lên Ba Vì ngắm ngía đã. Xem trên ý có điểm cắm trại nào OK không thì cắm trên ý. Không thì sẽ quay về Đồng Mô.

Chi phí

– Mình mua vé vào 60k/ng, 2 người là 120k và 20k vé gửi xe, tổng là 140k.

Cắm lều trại

Cắm lều trại

Phong cảnh checkin Ba Vì

Chạy xe dọc đường ngắm nghía thích lắm, gió mát lạnh, sướng cực. Rừng cây vẫn cực cực kì hoang sơ. Chỉ có 1 khu mình nghĩ đấy là Trung Tâm thì cũng có 1 vài hotel. Có 1 khoảng rừng thông. Mn tập trung vui chơi ở đó. Còn lại là đường và cây cối thôi ạ. Tuyệt lắm!

– Chạy 1 vòng thì tụi mình quay lại để kiếm chỗ cắm trại cho sớm. Có hỏi chỗ trung tâm khoảng rừng thông ý thì ngta có cho cắm trại qua đêm. Nhưng không được ăn uống nướng đồ. Nên bọn mình quyết định đi xuống.  Xuống 1 đoạn có thung lũng hoa điểm tham quan và cắm trại. Tụi mình vào đó thị sát , hoa hoét thì mình k thấy có gì đặc sắc cả. Nhưng chỗ cắm trại OK. Tụi mình chốt cắm ở đó.

– Giá cắm trại qua đêm là 20k/ người. Tổng 2 người là 40k. Quá rẻ. Bác chủ, và chị chủ ở đó, rất thân thiện và vui tính. Ở đó có cho thuê đồ cắm trại luôn: Lều, chăn màn,bếp núc…Giá cả như nào thì mình cũng k rõ lắm. He he chắc cũng rẻ thôi.Vì đồ cắm trại bọn mình chuẩn bị rồi nên không thuê nữa. Là lần đầu tiên cắm trại nên bọn mình chuẩn bị khá kĩ và có hơi nhiều đồ. Chị chủ ở đó còn trêu là như ra ở riêng vậy.

Xem thêm bài viết liên quan: REVIEW QUY NHƠN – PHÚ YÊN 4N4D

 Chuẩn bị

+ Lều (mình mua lều nhỏ 1m3 giá 250k, mục đích mua là để sử dụng nhiều lần)
+ Chăn, gối, miếng xốp cách nhiệt, chiếu, đèn pin, bóng điện. Cái này thực ra cũng không cần thiết vì ở đó bác chủ có lắp điện sáng quắc luôn.
+ Đồ ăn, vỉ, bếp, bình ga mini (mình ăn nướng)
+ Nước, hộp đựng đá.
+ Đồ cá nhân.Bấy nhiêu đó thôi.

Xem phụ kiện chính hãng tại: Kho Đồ Phượt Giá Rẻ – Thời Trang

Đồ chuẩn bị

Đồ chuẩn bị

CHỖ TẮM

Mọi người cần tắm thì ở đó cũng có chỗ tắm luôn, tắm nước trong núi mát lạnh. Nhưng k được kín đáo cho lắm. Mn có thể lên trên chỗ mình gọi là trung tâm đó. Phí 20k/ng, tụi mình dựng lều phút mốt là xong, cũng dễ thoai.

Sau đó là dọn dẹp đồ, chuẩn bị ăn uống…Mình chọn vị trí khá đẹp nhìn như là cổng trời ý. Vừa ăn uống vừa ngắm cảnh phố thu nhỏ về đêm, ngắm sao trời nữa. Mới đầu mình đến cũng k có ai, nhưng tới cỡ 18h là có 4 -5 hàng xóm cắm lều cùng. Nên cũng k cảm thấy cô đơn hihi.

Ngày hôm sau…

Tụi mình dậy khá sớm đón bình minh, mặt trời chiếu thẳng vào lều của mình luôn. Thích lắm! Gió se se lạnh ,nắng sớm chiếu vào, khung cảnh nên thơ cực.Vệ sinh cá nhân xong tụi mình dọn đồ và chuẩn bị thăm thú.Tụi mình chọn Đền Bác Hồ và Đền Thượng là điểm đến đầu tiên.

Giữa 2 đền thì mình chọn lên Đền Bác Hồ. Ở đây phí gửi xe máy là 10k, ô tô thì k mất phí. Đường leo lên Đền Bác Hồ dễ đi lắm, không phải leo bậc cao đâu, đường thoai thoải. Khá là xa, dọc đường có nhiều trạm nghỉ lắm, mọi người yên tâm mệt là nghỉ. Đi dọc đường ngắm nghía các loại cây gỗ, khá thú vị ạ. Vì tụi mình đi cuối tuần nên lên tới đền khá là đông.

Phong cảnh Ba Vì

Phong cảnh Ba Vì

Cảnh sắc Ba Vì

Cảnh sắc Ba Vì

Địa điểm sống ảo checkin Ba Vì

Vào viếng Bác rồi mình có thăm thú 1 hồi, chếch bên Đền Bác có 1 toà tháp, mình quên tên gọi là gì rồi.Tụi mình đi xuống, chọn Nhà Thờ Cổ là điểm đến thứ 2. Phí gửi xe và thu dọn rác là 20k.

Khá là đông, nhiều đôi lên chụp ảnh cưới, và các model chụp ảnh nghệ thuật. Nhiều gia đình và các bạn trẻ lên đây chơi. Tụi mình chụp ảnh sống ảo và ngắm nghía thăm quan 1 hồi, thì dọn đồ ra ăn luôn.

Mọi người có thể đem đồ lên đây cắm trại và nướng các kiểu được nhé.Ăn uống xong, dọn dẹp nghỉ ngơi 1 chút rồi tụi mình xuống núi…Xuống núi thì tụi mình có ghé vào Nhà Kính Xương Rồng, phí người lớn 20k/ ng.Vì đã khá mệt nên đi lên. Tụi mình cũng thăm thú thôi chứ k check in nữa.

Nhà xương rồng thì cũng có 1 vài loài cây xương rồng thôi, mình k có hứng thú lắm nên lướt vòng rồi trở vào rừng thông đằng sau.Đằng sau là rừng thông, cũng là địa điểm cắm trại. Quang cảnh cũng khá chill để sống ảo, nhưng vì mệt nên tụi mình viễn cảnh 1 chút rồi ngồi nghỉ.15h30 thì tụi mình chính thức check out khỏi Ba Vì

Về Thái Nguyên…

Chốt lại chuyến checkin Ba Vì chi phí tụi mình chi tổng hết 240k. Không tính đồ ăn và các đồ mà mình đã cbi sẵn.Cảm nhận của mình sau chuyến đi Ba Vì này là tuyệt. Hứa sẽ trở lại vào mùa hoa dã quỳ.Cuối tuần dắt gia đình, bạn bè lên đây hàn huyên thì thực sự thích hợp. Vừa rẻ vừa mát, không ồn ào, không đô thị hoá. Nguồn: Ỉn