CẦU KÍNH RỒNG MÂY SAPA

REVIEW CẦU KÍNH SAPA

Sau hơn 2 tháng bị hoãn. Cầu Kính Rồng Mây đã chính thức mở cửa và đi vào đón khách kể từ ngày 16/11/2019. Cùng mình điểm qua 1 vài lưu ý khi chinh phục địa điểm mới này- Cầu kính thứ hai ở Việt Nam nhé!

1. CẦU KÍNH RỒNG MÂY Ở ĐÂU ?

Cầu Kính nằm tại Cổng Trời tại đỉnh của điểm du lịch Ô Quy Hồ. Địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17 – 18km

2. ĐI ĐẾN THẾ NÀO?

Từ thị trấn Sapa bạn có thể chọn lựa 2 phương tiện di chuyển:

Cách 1: ĐI TAXI

Taxi từ thị trấn Sapa đến Cầu Kính khoảng 400-500k khứ hồi. Số tiền khá hợp lý đối với những nhóm đi khoảng 3-4 người. Vừa an toàn, vừa khá tiết kiệm.

Cách 2: ĐI XE MÁY

Chỉ cần đội mũ bảo hiểm lên xe di chuyển sẽ thoải mái ngắm cảnh. Từ nhà thờ đá, di chuyển theo cung đường Thác Bạc – Nguyễn Chí Thanh ra ga cáp treo đi Fansipan. Sau đó đi theo đường quốc lộ 4D là đến nơi.

Mua mũ bảo hiểm chính hãng tại: PhuotS.Store
Xem thêm bài viết liên quan: TRỌN VẸN MỘT MÙA HOA DÃ QUỲ BA VÌ

3. VÉ CẦU KÍNH SAPA

– Giá vé thang máy cầu kính – lồng kính:
Người lớn 400.000 VNĐ
Trẻ em 200.000VNĐ
– Lên hoặc xuống theo đường bộ
Người lớn 200.000 VNĐ
Trẻ em 100.000 VNĐ
– Nhảy Bungee: 1.000.000 VNĐ/lượt (update)
– Trượt Zipline: 500.000 VNĐ/lượt (update)
– Dù lượn: 900.000 VNĐ/ lượt (update)

Cầu kính rồng mây

Cầu kính rồng mây

Checkin

Checkin

4. CẦU KÍNH HIỆN TẠI CÓ GÌ ?

Cầu đã mở cửa đón khách vào ngày 16/11. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạng mục còn đang thi công dở. Hiện tại mới thu vé và đưa vào hoạt động kính – lồng kính. Còn các hạng mục các trò chơi mạo hiểm giai đoạn 2. Khoảng 1-2 năm nữa sẽ phục vụ đón khách.

5. CÁC DỊCH VỤ KHÁC TẠI ĐÂY

– Đến cổng khu du lịch, bạn gửi xe máy với mũ bảo hiểm tại đây. Có bảo vệ trông xe, không mất phí. Từ cổng vào đến trong khu du lịch, có xe trung chuyển 16 chỗ đưa bạn vào trong. Đường lên dốc khá cao nên lượt đi xe chỉ chở khoảng 4-5 người/lượt để đảm bảo an toàn. Lượt xuống có thể đi nhiều hơn.

– Trong khu du lịch có nhà hàng, quán cà phê. View tại đây nếu thời tiết đẹp thì khỏi phải bàn rồi, giá đồ uống từ 15 – 85k. Còn đồ ăn mình không ăn nên cũng không rõ.

6. LƯU Ý

– Nếu di chuyển bằng xe máy thì tay lái nên cứng. Chú ý quan sát vì đường đèo, nhiều khúc cua khuất. Và nhiều phương tiện giao thông xe khách, container, xe máy di chuyển nên quan sát cẩn thận.

– Thời tiết nhiều sương mù, tầm nhìn hạn chế. Di chuyển chậm, quan sát kỹ tránh tai nạn. Nên mặc áo mưa mỏng và đeo găng tay vì nhiệt độ xuống thấp và cực buốt.

– Áp suất khi lên cao thay đổi. Những người huyết áp thấp hoặc sợ độ cao thì không nên đi.

NGOÀI RA

– Di chuyển trên Cầu Kính đeo bao chân, không xước kính, vừa tăng độ ma sát đảm bảo an toàn. Các hành lang, lan can ở đây không quá cao. Không nên đi sát phần này, gây nguy hiểm.

– Nhóm bạn nếu muốn chụp những tấm hình đẹp hãy nhờ những du khách đi cùng chụp cho nhé. Chứ nhân viên trên đấy trong giờ làm việc không được sử dụng điện thoại để chụp cho khách.

Cầu kính

Cầu kính

Phải đeo bao chân khi lên cầu

Phải đeo bao chân khi lên cầu

7. KHU DU LỊCH CẦU KÍNH RỒNG MÂY Ở VN

Ngoài cầu kính rồng rồng mây ở Sapa. Thì mới khai trương cầu kính đầu tiên ở Việt Nam – Cầu kính Mộc Châu Sơn La. Nên các bạn chọn hôm thời tiết đẹp để trải nghiệm và có nhiều tấm ảnh đẹp nha! Rất tiếc hôm mình đi thời tiết mù và xấu nên không nhìn thấy gì bên dưới, hihi. Chúc các bạn có 1 chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Nguồn: Huyền Trang